Giá vàng ngày 7/4/2017: Tiếp đà tăng mạnh?

Giá vàng ngày 7/4/2017: Giá vàng được dự báo tiếp tục giữ đà tăng mạnh do ảnh hưởng từ cuộc gặp Mỹ-Trung.

Giá vàng ngày 7/4/2017: Giá vàng được dự báo tiếp tục giữ đà tăng mạnh do ảnh hưởng từ cuộc gặp Mỹ-Trung

Ở phiên giao dịch sáng nay 6/4, giá vàng trong nước mở cửa muộn trong ngày Giỗ tổ nhưng đáng mừng là các thương hiệu đã đồng loạt tăng nhẹ. Cụ thể, giá vàng Doji mở cửa phiên sáng nay tăng 20 nghìn đồng hai chiều lên 36,44-36,52 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC trên hệ thống Phú Quý cũng tăng lên 36,43-36,50 triệu đồng/lượng. Giá vàng NPQ giữ giá ở mức 34,20-34,55 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC trên hệ thống Bảo Tín Minh Châu giữ giá ở mức 36,44-36,50 triệu đồng/lượng nhưng giá vàng rồng Thăng Long tại đây lại tăng lên 34,16-34,61 triệu đồng/lượng…

Trong khi đó, thị trường thế giới tiếp tục chứng kiến phiên giao dịch sôi động về giá khi biên độ giao động trong phiên khá rộng. Trong phiên giao dịch đêm qua theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giao động trong khoảng 1.245-1.255 USD/ounce.

Mức giá thấp nhất ghi nhận trong phiên là 1.243,2 USD/ounce và mức giá cao nhất là 1.259,7 USD/ounce, chênh lệch tới 16,5 USD.

Trong phiên giao dịch sáng nay, giá vàng giao ngay điều chỉnh nhẹ 0,4 USD/ounce (0,03%) về 1.255-1.256 USD/ounce.

Diễn biến sôi động trong mấy phiên gần đây nhưng giá vàng hiện vẫn trụ vững ở quanh ở mức đỉnh. Mức tăng giá chung trong 30 ngày cũng đã tăng mạnh lên đến 29,9 USD/ounce (2,44%).

 

Giá kim loại quý đang được hỗ trợ bởi sự sụt giảm của chỉ số đồng USD dù thị trường đang đứng trước khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể nâng lãi suất vào cuộc họp tháng 6 tới.

Bên cạnh đó, giá vàng thế giới đang giữ đà tăng còn do giới đầu tư lo ngại rủi ro xảy sau cuộc gặp thượng đỉnh giữa tổng thống Mỹ Donald Trump và chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào cuối tuần.

Ngoài ra, thị trường vàng cũng đang chờ đợi những tác động từ báo cáo kinh tế khá quan trọng của Mỹ vào cuối tuần: bảng lương phi nông nghiệp.

Với tình hình trên, giá vàng ngày 7/4/2017 được dự đoán sẽ tiếp tục tăng mạnh trên thị trường thế giới bởi giới đầu tư đang có dấu hiệu tháo chạy khỏi các kênh đầu tư rủi ro trong đó có chứng khoán để quay về với vàng như một nơi trú bão trong bối cảnh thị trường tài chính có thể rơi vào tình trạng bất ổn sau cuộc gặp giữa 2 lãnh đạo 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Đối với thị trường trong nước, các giao dịch diễn ra hết sức mờ nhạt, chỉ phát sinh các giao dịch nhỏ lẻ mang tính thăm dò. Một số nhà đầu tư cho rằng nguyên nhân thị trường ảm đạm nhà đầu tư không muốn tham gia giao dịch là do giá cả trong nước không bám sát diễn biến trên thị trường thế giới. 

Dự kiến trong phiên giao dịch tiếp theo, giá vàng trong nước sẽ vẫn chững lại và tiếp tục có các diễn biến trầm lắng.

 

Bảo Bình
Theo Báo giao thông

Bài viết này được đăng tải lúc .

Bình luận

Để lại bình luận